“สนธิรัตน์” ลั่น ถ้าสร้างอนาคตไทยเป็นรัฐบาล แก้ปัญหาได้ครบวงจร

5 พ.ย. 2565

เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ขึ้นเวทีปราศรัยที่หอประชุม มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี โดยปลุกชาวอุบลฯ ชาวอีสานว่า เจอสารพัดปัญหาทั้งฝนตก น้ำท่วม ฝนแล้ง ของแพง หนี้สิน จะยอมอยู่ในสถานการณ์แบบนี้หรือไม่ หากไม่ยอมทุกคนมีโอกาส 4 ปี 1 ครั้ง ตัดสินใจเลือกคนทำงานใหม่ การเลือกคนที่แจกเงินให้เรา เขาไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้ได้ เพราะไม่เอาจริงเอาจัง หลังเลือกตั้งบางคนก็หายหน้าไป ดังนั้นต้องดูว่าจะเลือกใครมาดูแลเรา

 

 

 

สนธิรัตน์ กล่าวต่อว่า ตนนั่งเครื่องบินมาอุบลฯ มองเห็นน้ำท่วมขัง น้ำเน่าเป็นเดือน ประชาชนจะอยู่อย่างไร สิ่งแรกที่พรรคสร้างอนาคตไทยจะทำ ถ้าได้เป็นรัฐบาล คือการเเก้ปัญน้ำแล้ง น้ำท่วม ด้วยการตั้งกระทรวงน้ำ เพราะที่ผ่านมาหลายกระทรวงแยกกันทำงาน ใช้งบเยอะแต่ทำไม่สำเร็จ ต่อไปนี้น้ำต้องไม่ท่วมอุบลฯ หรือถ้าท่วมก็ต้องไม่เกิน 3 วัน 7 วัน


ส่วนปัญหาหนี้สิน จะเเก้ไขโดยเตรียมเงิน 3 แสนล้านบาท แก้หนี้ แก้ความยากจน ส่วนรายละเอียด ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย สมคิด จาตุศรีพิทักษ์  จะอธิบายอีกครั้ง

 

ส่วนราคาข้าว มันสำปะหลังตกต่ำนั้น ตนเคยเป็นรัฐมนตรีพาณิชย์มาก่อน  ราคาข้าวสูงถึง 15,000-18,000 บาท ถ้าพรรคสร้างอนาคตไทยกลับมา จะเอาราคาข้าวหอมมะลิให้เกิน 15,000 บาทให้ได้ กดราคาปุ๋ยเหลือครึ่งเดียว เช่นเดียวกับมันสำปะหลัง จะทำให้ได้ราคาสูง ผู้ปลูกจะได้ลืมตาอ้าปากได้ พร้อมย้ำอีกว่า ถ้าพวกตนยังอยู่ในรัฐบาล วันนี้ราคาค่าไฟฟ้าจะถูกกว่านี้ 

 

 

สนธิรัตน์ ยังบอกด้วยว่า เมื่อครั้งที่ทหารเป็นรัฐบาล คสช. ใหม่ๆ ไม่มีมือเศรษฐกิจ บริหารไป 1 ปี เศรษฐกิจแย่ โตไม่ถึง 1% และต่างประเทศก็ไม่เอารัฐบาลทหาร จึงมาเชิญ นายสมคิด เข้าไปเป็นทีมเศรษฐกิจ พวกตนก็เข้าไปด้วย ช่วยกันปั๊มเศรษฐกิจจากที่โตแค่ 0.7% ไปถึง 4% โครงการต่างๆ กำลังไปด้วยดี แล้วก็เข้าสู่การเลือกตั้งปี 62 พวกเราคิดว่างานที่ทำอยู่ ถ้าจะทำต่อไปให้ดีมันก็จะดี แต่ถ้ามีการทะเลาะคงเกิดปัญหา จึงตั้งพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นมา


โดยมี อุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรค และตนเป็นเลขาฯ พรรค ทำงานต่อไปได้ปีเดียว เขาก็ลืมคำสัญญาว่าจะอยู่อีกไม่นาน เอาการเมืองเป็นตัวตั้ง บีบให้พวกเราออกโดยโทรบอกผ่าน สมคิด เนื่องจากพวกเราไม่ใช่นักการเมือง จึงตัดสินใจลาออกมา 2-3 ปีแล้ว วันนี้ถ้าประชาชนไม่มีปัญหา พวกเราคงไม่มา ไม่อยากมีอำนาจการเมือง แต่ที่ต้องมาเพราะประชาชนน้ำตานอง ไม่อยากเห็นลูกหลานไม่มีอนาคต จึงขอให้ประชาชน ตัดสินใจและจับมือไปกับพรรคสร้างอนาคตไทย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน