วัยรุ่นควงมีด-ปืน ยกพวกถล่มคู่อริในหอพักเหตุแย่งจีบหญิง แจ้งความแต่คดีไม่คืบ

5 พ.ย. 2565

 เหตุการณ์สะเทือนขวัญเกี่ยวกับพฤติกรรมความรุนแรงของกลุ่มวัยรุ่นชัยภูมิ  หลังจากมีเพจเฟสบุ๊คข่าวชัยภูมิได้มีการแชร์ภาพแก๊งวัยรุ่นนับสิบพร้อมอาวุธปืน มีดไม้และขวดเหล้า ยกพวกบุกถล่มคู้อริถึงในหอพักดังชัยภูมิ  และยังใช้ปืนยิงขู่ขึ้นหน้าหอพักก่อนจะยกพวกบุกเข้าไปในบริเวณภายในหอพักแล้วใช้ขวดเหล้าขว้างปาเข้าใส่นักศึกศึกษาและใช้มีดดาบไล่ฟันนักศึกษาในหอพักจนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากมีภาพคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทำให้เกิดกระแสในโลกโซเชียลไปต่างๆนานาว่ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งโดยเฉพาะตามหอพักนักศึกษาในชุมชนดังกล่าวจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บมาแล้วก่อนหน้านี้เมื่อไม่นานและจุดดังกล่าวก็มีไฟส่องสว่างมองเห็นได้ชัดเจนเลยมีข้อสงสัยว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุดังกล่าวจึงไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายแต่อย่างใด

 


 


จากการตรวจสอบพบว่า ที่เกิดเหตุเป็นหอพักนักศึกษาแบบผสมไม่แยกชาย-หญิง เป็นอาคารชั้นเดียว ขนาด 10 ห้องพัก ภายในพบสภาพมีกลุ่มนักศึกษาจำนวน 5-6 คน ของวิทยาลัยอาชีวะชื่อดังแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ หนึ่งในนั้นได้รับบาดเจ็บจากการถูกมีดฟันได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ นายเอ  นามสมมุติ อายุ 16 ปี นักศึกษา ช่างก่อสร้าง ปวช.ปี2  ได้รับบาดเจ็บถูกฟันเข้าที่ซี่โครงขวาด้านหลังยาว 15 เซนติเมตร  

 


จากการสอบถามนายเอผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มเด็กหอที่ถูกทำร้ายได้จับกลุ่มตั้งวงดื่มสุรากันภายในหอพัก ได้มีกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุทั้งหมดเป็นกลุ่มวัยรุ่นชื่อแก๊งเงินกู้นอกระบบที่รวบรวมเอานักศึกษาไปไว้ในแก๊งเพื่อใช้เป็นสมุนในการออกทวงเงินกู้นอกระบบและให้เงินเล็กน้อยไว้ซื้อเหล้ากิน โดยใช้ชื่อว่าแก๊ง”เทโล” ขับรถจักรยายนต์และรถปิกอัฟไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหลัง เหมือนรถเก็บเงินแก๊งเงินกู้นอกระบบ มาจอดหน้าหอพักแล้วยกพวกไม่ต่ำกว่า 10คนบุกเข้ามาภายในบริเวณหอพักดังกล่าวพร้อมยิงปืนใส่กลุ่มนักศึกษาในหอพัก 3-4นัดและยังวิ่งเข้ามาใช้มีด ไม้ ขวดเหล้าขว้างปาเข้าใส่กลุ่มนักศึกษาที่อยู่ในหอพักอย่างเมามัน เพื่อแก้แค้นคู่อริ

 

 

และยังใช้มีดฟันถูกนายเอฯนามสมมุติเด็กนักศึกษา ปวช.ปี2วิทยาลัยดังฯได้รับบาดเจ็บเลือดอาบ ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่มาก่อเหตุมีหัวหน้าแก๊งเงินกู้ดอกโหดผู้ก่อเหตุ ซึ่งวัยรุ่นนักศึกษารู้จักชื่อกันดีในนาม “แก๊งเทโล” และมีนายบอย ฯ หัวหน้าแก๊ง  ก่อนเกิดเหตุได้มาเห็นนายเอ ฯได้มาติดพันอยู่กับ น.ส.อ้อม ทำให้นายบอยและนายเอ เคยเกิดเรื่องทะเลาะชกต่อยกันขึ้น แต่นายบอย สู้ไม่ได้จึงวิ่งหนีไป


ต่อมาเมื่อคืนเกิดเหตุเวลา 23.30 น. ( วันที่ 27 ตุลาคม 65) ที่ผ่านมานายบอยหัวหน้าแก๊งได้ พากลุ่มวัยรุ่นและเพื่อนๆประมาณ 10  คน พร้อมนำอาวุธปืนมีดครบมือยาวไม่น้อยกว่า 2 ฟุต พร้อมใช้เสื้อยืดโพกหัวปิดหน้า สวมกางเกงขายาว บุกมาถึงในหอพักฯแล้วจะชักปืนยิงเข้าใส่กลุ่มนักศึกษาในหอพัก ก่อนจะพากันวิ่งกรูเข้าไปใช้มีดฟันทุกคนในหอพักฯอย่างไมยั้งมือ แต่นายเอฯผู้ได้รับบาดเจ็บวิ่งหนีไม่ทันจึงถูกฟันได้รับบาดเจ็บเลือดอาบตัว ก่อนหลบหนีกลุ่มผู้ก่อเหตุดังกล่าวได้ยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 3-4 นัดแล้วทั้งหมดก็วิ่งหลบหนีขึ้นรถจักรยายนต์และรถกระบะแต่งซิ่งที่ติดเครื่องรอไว้หน้าหอพักขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว 

 


ด้าน สมหมาย  ศรีบัวพันธุ์   อายุ 58 ปีอยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่2 ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เจ้าของหอพักหลังดังกล่าว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น.ของคืนวันที่ 27 ตุลาคม 2565 ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น3-4นัดและเห็นวัยรุ่นทะเลาะกัน  จนต่อมาได้ยินเสียงรถกระบะขับวิ่งเสียงดังมาจอดที่หน้าหอพัก และมีกลุ่มชายวัยรุ่นไม่น้อยกว่า 10 คน วิ่งเข้าไปที่ห้องเกิดเหตุวิ่งถือมีด ไม้ ขวดเหล้ากู่กันเข้ามาในหอพักและทำร้ายเด็กนักศึกษาแล้วพากันวิ่งออกไปขึ้นรถขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว จึงออกมาดูและรีบแจ้งตำรวจว่ามีเด็กในหอพักถูกทำร้ายจนบาดเจ็บดังกล่าวและหลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งความลงประจำวันไว้ที่สภ.เมืองชัยภูมิ แล้วแต่เรื่องไม่คืบแต่อย่างใด


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน