ร่างครูแบมแบมถึงบ้านเกิดแล้ว แม่ร่ำไห้ใจจะขาด

5 พ.ย. 2565

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงค่ำของคืนที่ผ่านมานายสาคร มาแก้ว พ่อของครูแบมแบมพร้อมญาติ ๆ ได้เดินทางไปรับร่างของลูกสาวที่สนามบินสุวรรณภูมิ กระทั่งเวลาเวลา 04.30 น.ของเช้าวันนี้ รถตู้โตโยต้าคอมมิวเตอร์สีขาวหมายเลขทะเบียน ฮย 832 กทม ได้นำร่างของ ครูแบมแบม ครูสาวสอนภาษาเกาหลีใต้ หรือ ณัฐธิชา มาแก้ว ถึงบ้านเลขที่ 40 หมู่ 9 ต.หนองไขว่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

 

 

มี มารดา หนา มาแก้ว อายุ 64 ปี และญาติพี่น้องเฝ้ารอด้วยความเสียใจ มารดาของครูแบมร้องไห้คร่ำครวญปานใจจะขาด ญาติต้องคอยนำยาดมมาช่วยปฐมพยาบาล ภายหลังที่ญาติช่วยกันนำโลงศพมาวางและเปิดโลงศพดูหน้าครูแบมแบม หลังจากเสียชีวิตมาแล้วนับสัปดาห์ ซึ่งรัฐบาลเกาหลีใต้ได้ช่วยตกแต่งร่างกายและภายในโลงศพเป็นอย่างดีมาก มีการรักษาสภาพศพไว้เหมือนยังมีชีวิตอยู่ โดยที่ไม่ได้มีการห่อหุ้มพลาสติกและไม่ส่งกลิ่นใดๆออกมา  ภายในก็ตกแต่งสวยงามสะอาดตา  ส่วนร่างครูแบมแบมนั้นมีแผลถลอกที่แก้มขวาส่วนที่บริเวณจมูกบวมเล็กน้อย โดยญาติได้ทำพิธีพรมน้ำมนต์ให้ร่างของครูแบม และต้องคอยดูแลมารดาที่ร้องไห้หนักและไร้เรี่ยวแรงก่อนนำใส่ในโลงเย็นที่เตรียมไว้  


ลูกพี่ลูกน้องของครูแบม เพชรลัดดา  บุญแสน อายุ30 ปี กล่าวว่า ขอขอบคุณท่าน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) ประจำประเทศไทย มุน ซึง-ฮย็อน เป็นอย่างมากที่สุดที่ได้คอยอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดีมากๆ ญาติใช้เวลาไม่นานในการรับศพที่สนามบิน และยังได้กล่าวเสียใจกับบิดาของครูแบมแบม พร้อมมอบเงินช่วยเหลือทำศพอีก 26,000 บาทพร้อมแจ้งอีกว่าจะนำคณะมาเป็นเจ้าภาพสวดศพคืนวันที่ 9พ.ย.2565 ซึ่งเป็นคืนสุดท้าย และอยู่ร่วมงานฌาปนกิจศพในช่วงบ่ายของวันที่ 10 พฤจิกายน 2565 อีกด้วย ที่วัดปากห้วยขอนแก่นอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตร   

 


เพชรลัดดา  บุญแสนยังเปิดเผยอีกว่าเกี่ยวกับการจัดงานงานศพ นางหนามารดาได้หยิบยืมเงินของญาติจัดงานศพไปก่อน เมื่อได้เงินเยียวยาก็จะนำไปใช้หนี้คืนให้ภายหลัง  หากมีผู้ประสงค์ร่วมทำบุญกับครูแบมแบมก็สามารถบริจาคได้ที่บัญชีของบิดาของครูแบมแบมชื่อ สาคร  มาแก้ว ธนาคาร ธกส.สาขาหล่มสัก เลขที่บัญชี 020105993081

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน