กกต.กาฬสินธุ์ มอบหนังสือรับรองผลการเลือกตั้งนายก อบจ.กาฬสินธุ์คนใหม่

26 ส.ค. 2565

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 26 สิงหาคม 2565 นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ในฐานะประธาน กกต.อบจ.กาฬสินธุ์ นายสุรพงษ์ ทิพย์โอสถ ผอ.กกต.ประจำ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย กกต.อบจ.กาฬสินธุ์ ประกอบด้วย พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ พ.ต.อ.วิทยา เย็นจิต จ่าสิบตรีโกสินทร์ อัตโสภณ และเจ้าหน้าที่สำนักงาน กกต.กาฬสินธุ์ ร่วมกันมอบหนังสือรับรองผลการเลือกตั้ง นายก.อบจ.กาฬสินธุ์ ให้กับนางเฉลิมขวัญ หล่อตระกูล หรือ “ไข่มุก”นายกอบจ.กาฬสินธุ์คนใหม่ ซึ่งได้รับการเลือกตั้งเป็นอันดับ 1 เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ด้วยคะแนน 249,093 คะแนน หลังไม่มีเรื่องร้องเรียน และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.กลาง) ประกาศผลรับรองเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2565 โดยมีทีมบริหารเดินทางมาร่วมรับมอบด้วย

 


นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า  วันนี้เป็นการมอบหนังสือรับรองผลการเลือกตั้งนายกอบจ.กาฬสินธุ์ให้กับผู้ที่ได้รับการเลือกตั้งที่ได้คะแนนสูงสุด คือนางเฉลิมขวัญ หล่อตระกูล หรือ “ไข่มุก”นายกอบจ.กาฬสินธุ์ พร้อมกับแสดงความยินดีกับนายก อบจ.กาฬสินธุ์คนใหม่ ทั้งนี้ในนามตัวแทนส่วนราชการก็พร้อมที่จะประสานงานและดำเนินงานกับ อบจ.กาฬสินธุ์ เพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชนชาวกาฬสินธุ์ต่อไป

 


ด้านนางเฉลิมขวัญ หล่อตระกูล นายก อบจ.กาฬสินธุ์คนใหม่ กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอกราบขอบพระคุณ กกต.อบจ.กาฬสินธุ์ และ กกต.กาฬสินธุ์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ร่วมกันจัดการเลือกตั้งอย่างเป็นกลาง ยึดกฎระเบียบ และสมานฉันท์ นอกจากนี้ยังต้องกราบขอบคุณประชาชนทุกคนที่ให้โอกาสตนได้เข้ามาเป็นทำงาน โดยหลังจากนี้ไปตนและทีมบริหารพร้อมที่จะทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ และต้องทำงานให้หนัก เพื่อตอบแทนพี่น้องประชาชนที่เลือกมา ซึ่งจะนำประสบการณ์ที่เคยทำงานเป็นผู้อำนวยการกองส่งเสริมสุขภาพ อบจ.กาฬสินธุ์มาทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และเดินหน้าต่อโครงการดีๆ ภายใต้สโลแกน “แก้ จับมือ สานต่อ ก่อประโยชน์” โดยจะจับมือกับส่วนราชการ องค์ปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 150 แห่ง หลอมเป็นหนึ่งเดียวกัน ลดการซ้ำซ้อน รวมทั้งจับมือภาคเอกชน จากที่ที่เคยเป็นประธานหอการค้า เพื่อยกระดับเศรษฐกิจให้ดีขึ้น และที่สำคัญสุดจะต้องจับมือประชาชน ลงพื้นที่รับทราบปัญหาแล้วนำมาแก้ไข้ เพื่อคุณภาพชีวิตแก้เจ็บ แก้จน และทำให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับพี่น้องประชาชนมากที่สุด” นางเฉลิมขวัญกล่าว

 

 

ภาพ/ข่าว ชมพิศ ปิ่นเมือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาฬสินธุ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน