ใจพี่มันได้เลย..หมาเพื่อนบ้านเข้าไปกัดไก่ชนตาย 34 ตัวสูญเงินกว่าสามหมื่น แต่ไม่เอาเรื่อง แถมต้มไก่แจกกินฟรีทั้งหมู่บ้าน ในวันแม่แห่งชาติ

12 ส.ค. 2565

วันที่ 12 ส.ค. 65  มีการแชร์ภาพในสังคมออนไลน์  เป็นภาพไก่ชน จำนวน 34 ตัว  ถูกหมากัดตาย  มีขอความเขียนไว้ว่า  “ 34 ชีวิตที่สูญเสียไป อะไรจะมาชดใช้ได้ ชุดลูกฟาร์มทำส่งเขา ตัวผู้ 1,500 บาท  ตัวเมีย 500 บาท  จะไปเรียกร้องความเสียหายได้จากที่ไหน  ไก่อายุสี่เดือนกับห้าเดือน จุกมันอยู่ในออก  เลี้ยงหมาแล้วทำไม่ไม่ดูแลมันให้ดี ๆ  ปล่อยปล่อยให้มากัดไก่ผมทำไม  แต่เช้ามืด มันพูดไม่ออก  ทำกับข้าวแจกให้หมด  และอีกคลิปมีข้อความว่า  “ หลังจากโดนหมาเข้ามากัด ไป 34 ตัว  ทำเป็นกับข้าวแจกฟรีซะเลย  ถือชะว่าทำบุญให้ไก่ตที่ตายไป ”

อ่างทอง ใจพี่มันได้หมาเพื่อนบ้านเข้าไปกัดไก่ชนตาย34ตัวสูญเงินกว่าสามหมื่นบาท

จากการสอบถาม นาย อาภิสิทธิ์  สัญญเดช ผู้ที่โพสต์คลิปในสังคมออนไลน์  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองเป็นเจ้าของไก่ชน ช.ชัชนันท์ ฟาร์ม  อยู่ในตำบลหัวไผ่  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเช้ามืดของวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา  ตนเองได้ยินเสียงหมาเห่าในฟาร์มไก่ชน  เมื่อออกมาดูพบหมาตัวสีดำของเพื่อนบ้าน จำนวน 2 ตัว  เข้าพังตาข่ายมาภายในฟาร์มไก่ชน  แล้วไล่กัดไก่ชนตายไป จำนวน 34 ตัว  ซึ่งตนเองมาเห็นพอดี  แล้วทำการไล่จับจับหมา  ได้หนีออกไป 1 ตัว  ส่วนอีกตัวหนีออกไปไม่ได้ตนเอง  จึงได้ถ่ายคลิปและถ่ายภาพหมาไว้เป็นหลักฐาน  เพื่อกันหมาได้หนีออกจากฟาร์มไปได้

อ่างทอง ใจพี่มันได้หมาเพื่อนบ้านเข้าไปกัดไก่ชนตาย34ตัวสูญเงินกว่าสามหมื่นบาท

โดยไก่ชนที่ถูกกัดตาย  เป็นไก่รุ่นหนุ่มสาว อายุประมาณ 5 – 6 เดือน  ถูกกัดตายไปทั้งหมดจำนวน 34 ตัว  มันมีความรู้สึกจุกในอกพูดไม่ออก  ซึ่งไก่ทั้ง 34 ตัวนั้น  มีมูลค่าประมาณ 3 – 4 หมื่นบาท  ซึ่งตนเองเป็นลูกฟาร์ม  ซื้อมาเพราะเลี้ยงส่งคืนเขา  ในราคาตัวผู้ 1,500 บาท  ส่วนตัวเมียราคา 500 บาท  โดยไม่รู้จะทำอย่างไร  เนื่องจากเจ้าของหมาเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน  และตนเองก็ไม่อยากมีปัญหากับเพื่อนบ้าน  เนื่องจากสัตว์มันตายไปแล้ว  เจ้าของคนเลี้ยงมาเอาเรื่องกัน  มันก็จะแปลก ๆ  ทำให้ทะเลาะกัน  ตนเองยอมเจ็บเพียงคนเดียว  แล้วนำไก่ที่ตายทั้งหมดทำเป็นต้มยำหม้อใหญ่  นำไปแจกคนในหมู่บ้านช่วงวันแม่ไปเลย  เงินก็อยากได้แต่ไม่อยากให้มิตรภาพของคนในหมู่บ้านมันเสียไป

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน