สำรวจตลาดชัยนาทราคาสินค้าปรับราคาขึ้น

1 ก.ค. 2565

วันนี้ 1 กรกฎาคม 2565  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ทางสมาคมค้าส่งและปลีกไทยแจ้งว่าใน วันที่1 กรกฎาคม 2565 จะมีการปรับขึ้นราคาสินค้าหลายรายการ รวมไปถึงก๊าซหุงต้ม ภายหลังผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจราคาสินค้า ที่บริเวณตลาดสดภาษีซุง ภายในเขตเทศบาลเมืองชัยนาท พบว่า สินค้าหลากหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจำพวกซอสปรุงรส น้ำปลา ข้าวสาร ฯลฯ มีการขยับราคาขึ้นเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงราคาของเนื้อสัตว์ อาทิ ราคาของเนื้อหมู และไก่สดที่มีการปรับตัวของราคาขาย ซึ่งที่ผ่านมา เนื้อไก่ชนิดต่างๆจะขายอยู่ในราคา 80-85 บาท แต่ปัจจุบันมีการปรับราคาขึ้นมา เป็น 85-100 บาท ส่วนราคาไข่ไก่ก็เตรียมจะปรับขึ้นราคาเช่นกัน


โดยนางยุพดี  ชมรอด  เจ้าของร้านเจ๊หมึกขายหมู เปิดเผยว่า ขณะนี้ราคาของเนื้อหมูยังคงที่หลังจากที่มีการปรับราคาขึ้นมา โดยหมูเป็นปัจจุบันอยู่ที่กิโลกรัมละ 112 บาท เมื่อชำแหละแล้ว อย่างหมูสามชั้น จะขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 230 บาท เนื้อสะโพก 210 บาท สำหรับตอนนี้ยอดขายหายไปบ้างเพราะราคาหมูแพงประชาชนจึงเลี่ยงไปซื้ออย่างอื่นแทน

สำรวจตลาดชัยนาทราคาสินค้าปรับราคาขึ้น

ขณะที่ นายสมบัติ  ปานพรม  พ่อค้าขายไข่ เปิดเผยว่า ปัจจุบันราคาไข่ไก่ของทางร้านยังไม่มีการปรับขึ้นราคา เพราะทางร้านยังจำหน่ายไข่ไก่ในลอตเก่า แต่พรุ่งนี้จะเป็นไข่ลอตใหม่ซึ่งราคาหน้าร้านก็จะมีการปรับเปลี่ยนไป เนื่องจากตอนนี้ราคาหน้าฟาร์มมีการปรับราคาขึ้นมา ส่วนสาเหตุที่ราคาของไข่ปรับขึ้นราคานั้นก็คาดว่าจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคาอาหารสัตว์ ราคาของค่าขนส่ง ฯลฯ

ภาพ/ข่าว  วรชล  ฟักขาว  ผู้สื่อข่าวจ.ชัยนาท 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน