อุบลฯจัดใหญ่งาน 121 ปีแห่เทียนพรรษา

29 มิ.ย. 2565

วันที่ 29 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัด อุบลราชธานี พร้อมด้วย นายสมเจตน์ เต็งมงคล ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี นางสาวพิศทยา ไชยสงคราม นายกเทศมนตรีนครอุบลราชธานี พล.ต.ต.สถาพร เอมโอษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี และ  นายธงชัย  แสนทวีสุข ผู้อำนวยการสำนักงานท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี ร่วมแถลงข่าวการจัดงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2565 “121” ปี ต่อสื่อมวลชน ที่ วัดพระธาตุหนองบัว อำเภอเมืองอุบลราชธานี

 

 

 

 


โดย ได้กล่าวถึงความพร้อมในการจัดงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาอุบลราชธานี ประจำปี 2565 และการเตรียมจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นการสนับสนุนงานประเพณีแห่เทียน เช่น การจัดกิจกรรมการเยือนชุมชน ชมวิถีคนทำเทียน เปิดเฮือน เยือนเมืองเทียน เมืองธรรม ชม วิถีวัฒธรรมเฮือนอีสาน และการแสดงศิลปวัฒธรรม อัตลักษ์เมืองอุบล พิธีเปิดเทศกาลงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาและขบวนแห่เทียนเข้าพรรษาการแสดง ประกอบแสง เสียง ภาคกลางคืน การจัดแสดงต้นเทียนพรรษา ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1, 2 และกิจกรรมเทียนอุบล ยลได้ตลอดเดือน

 

 


สำหรับงานประเพณีแห่เทียนของจังหวัดอุบลราชธานี ปีนี้ กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-17 กรกฎาคม 2565 ภายใต้ชื่องาน “121 ปี งานประเพณีแห่เทียนของจังหวัดอุบลราชธานีทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามล้ำเทียนพรรษา” ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศได้รับทราบเพิ่มมากขึ้น และคาดว่า งานแห่เทียนพรรษาในปีนี้ จะมีนักท่องเที่ยวทั้งในละต่างจังหวัด พากันเดินทางมาชมงานกันอย่างคับคั่ง ดังเช่นทุกๆปีที่เคยจัดมา 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว กฤษณะ วิลามาศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุบลราชธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน