สิงห์บุรีเตือนภัย!! โจรอาละวาดงัดบ้านกวาดพระสมเด็จ

7 มิ.ย. 2565

วันที่ 6 มิ.ย. 65 เวลา 17.30 น. ร.ต.อ.ชัยพัชร์ อารีย์วงษ์ ร้อยเวร สภ.เมืองสิงห์บุรี ได้รับแจ้งเหตุบ้านประชาชนถูกงัด ของมีค่าสูญหาย ที่หมู่บ้านมงคลทรัพย์ บ้านเลขที่ 150/20 ม.1 ต.บางมัญ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นมีรั้วรอบขอบชิด โดยมี นางสาวจุรีรัตน์ นวลคำ อายุ 50 ปี เป็นผู้ดูแลบ้าน ซึ่งอยู่ในอาการตกใจกำลังรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงจึงพาไปดูร่องรอยการถูกงัดและพาชี้จุดในห้องนอนของลูกสาวที่ถูกโจรรื้อค้นตู้เสื้อผ้าที่เปิดทุกบานและข้าวของกระจัดกระจาย

 


นางสาวจุรีรัตน์ ได้เล่าว่า ตนเป็นผู้ดูแลบ้านหลังนี้ ซึ่งเป็นบ้านของอดีตสามี ปกติจะมีลูกสาวเข้ามาพักที่บ้านบ้างในช่วงวันหยุดเรียน ส่วนตนจะเข้ามารดน้ำต้นไม้ดูแลบ้านทุกๆ วันจันทร์ จนวันนี้ขณะที่กำลังรดน้ำต้นไม้และเดินมาถึงหลังบ้าน สังเกตเห็นประตูหลังบ้านปิดไม่สนิทและมีรอยงัด จึงเอะใจและเปิดเข้าไปดูก็พบว่าประตูเหล็กชั้นในมีร่องรอยถูกงัด เมื่อขึ้นไปดูที่ห้องนอนของลูกสาวก็พบว่าประตูเสื้อผ้าถูกเปิดออกทั้ง 2 ประตู ข้าวของถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย และมีรอยเท้าของโจรปีนบนเก้าอี้เพื่อรื้อของบนตู้เสื้อผ้าอีกด้วย ตนจึงโทรวีดีโอคอลหาลูกสาวของตนให้ทราบเรื่องและให้ตรวจสอบของมีค่าว่ามีอะไรหายไปบ้าง ซึ่งหลังจากลูกสาวได้ดูตามวิดีโอคอลแล้วบอกว่ามีพระเครื่องเก่าๆ หายไปจำนวนหนึ่ง เช่น พระสมเด็จ หลวงพ่อเงิน และดาบเก่า 1 เล่ม ตนเสียดายพระสมเด็จมาก ซึ่งหลังจากนี้ตนก็ได้แต่ฝากความหวังให้ จนท.ตำรวจตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

 

จินตนา  ปานมี ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สิงห์บุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน