สมุทรสงครามเปิดเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำ สุดฟินบรรยากาศยามเย็นชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน

2 พ.ค. 2565

ที่ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ บริเวณโรงเจยิ่นเต็กตั๊ว อำเภอบางคนที่ จังหวัดสมุทรสงคราม นายขจร ศรีชวโนทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม นายสุภาพล ศิริไกรวัฒนาวงศ์ การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสมุทรสงคราม นางกชนัฑ พัฒนะวิชัย นายอำเภออัมพวา นายวุฒิชัย ยามโคกสูง นายอำเภอบางคนที และนายชนันต์ อินทรักษ์ นายอำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรีได้ร่วมกันแถลงข่าวเปิดเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำเส้นทางใหม่ ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอได้แก่อำเภออัมพวา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม และอำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี โดยเปิดเส้นทางอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ถึง 16 พฤษภาคมนี้ ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เชื่อมโยงวิถีชีวิตชุมชนจังหวัดสมุทรสงครามโดยครั้งนี้ได้มีการสำรวจเส้นทางการท่องเที่ยวทางน้ำเส้นทางใหม่เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้รู้จักแหล่งท่องเที่ยวมากขึ้น  อันจะเป็นการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับวิสากิจชุมชน ชุมชนท่องเที่ยว สถานประกอบการในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและชุมชนในพื้นที่โดยมีสื่อมวลชนทั้งในและนอกพื้นที่มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

นายขจร ศรีชวโนทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงครามกล่าวว่า สมุทรสงครามเป็นจังหวัดที่รวมแหล่งน้ำ 3 ชนิดคือน้ำจืด น้ำเค็มและน้ำกร่อย โดยเส้นทางท่องเที่ยวสายใหม่นี้แบ่งการท่องเที่ยวเป็น 3 ช่วงเวลาได้แก่ช่วงเช้า ช่วงบ่าย และช่วงเย็น ซึ่งเส้นทางท่องเที่ยวดังกล่าวจะเป็นจุดที่ประสาน 3 อำเภอมาเจอกันที่เดียวในประเทศไทย ประกอบด้วยอำเภออัมพวา อำเภอบางคนทีและอำเภอวัดเพลง จึงเป็นที่มาของโครงการท่องเที่ยวสมุทรสงครามเมือง 3 น้ำ 3 เวลา 3 อำเภอ


สำหรับเส้นทางที่ 1 ช่วงเช้า ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ-วัดปราโมทย์-วัดอินทาราม-วัดบางเกาะเทพศักดิ์-ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช-วัดบางกุ้ง-ตลาดน้ำบางน้อย-วัดแก้วเจริญ, เส้นทางที่ 2 ช่วงบ่าย ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ-วัดบางเกาะเทพศักดิ์-วัดบางแคน้อย-วัดภูมรินทร์กุฏีทอง-วัดจุฬามณี-ตลาดน้ำอัมพวา-วัดแก้วเจริญและเส้นทางที่ 3 ช่วงเย็น ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ-ล่องเรือชมวิถีชีวิตริมน้ำแควอ้อม-สะพานแขวน-ตลาดน้ำอัมพวา-ล่องเรือชมหิ่งห้อย-วัดแก้วเจริญ ซึ่งเส้นทางท่องเที่ยวทางน้ำดังกล่าว นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เยี่ยมชมความงดงามของวัดต่างๆแล้ว ยังจะได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัดแต่ละแห่งเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย เช่น วัดจุฬามณี-ท้าวเวสุวรรณ,วัดอินทาราม-ท้าวเวสสุวรรณ,และพระพุทธรูปหลวงพ่อโตอายุกว่า 300 ปี,วัดบางกุ้ง-โบสถ์ปรกโพธิ์ Unseen Thailand และวัดบางเกาะเทพศักดิ์-เทพทันใจเจ้ากมลภู เทพกระซิบอัมพวาเป็นต้น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมท่องเที่ยวทางน้ำ 3 เส้นทางใหม่


พร้อมช้อป ชิม ชิลล์ อิ่มบุญ อิ่มใจ ชมเสน่ห์ความงดงามริมฝั่งน้ำได้ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ณ ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ เริ่มตั้งแต่เวลา 10 นาฬิกาถึง 20 นาฬิกา โดยเฉพาะเส้นทางที่ 3 ช่วงเย็นเริ่มตั้งแต่ 16.30 น. จะมีเรือยนต์ให้บริการฟรีระหว่างวันที่ 12 ถึง 16 พฤษภาคมด้วย

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวสมุทรสงคราม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน