ลูกผู้พี่ถูกลูกผู้น้องยิงดับคาวงข้าว คาดปมปัญหาส่วนตัว

28 เม.ย. 2565

 เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. ของวันที่ 27 เมษายน 2565 พ.ต.ท.ยุทธศาสตร์ จันเจือ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว พร้อมด้วย ผู้บังคับบัญชาฯ และ นายแพทย์ธีรเมธ รตนาภรณ์ แพทย์ประจำโรงพยาบาลบ้านแพ้ว(องค์การมหาชน) เจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐานสมุทรสาคร รวมถึง เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต ที่ หมู่ที่ 2  ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ตั้งอยู่ติดกับริมคลองดำเนินสะดวก ในที่เกิดเหตุบริเวณโต๊ะกินข้าวกลางบ้าน พบผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนตะแคงจมกองเลือด


ทราบชื่อต่อมาคือ นายวัฒนชัย  อายุ 40 ปี  ไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงขาสั้นตัวเดียว โต๊ะกินข้าวล้ม ในถาดอาหารยังมีกับข้าวปรุงสุกวางอยู่ หม้อหุงข้าว จนชามเกลื่อนกระจาย ทั้งนี้จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น มีรอยกระสุนถูกยิงเข้าที่บริเวณหลังใบหูด้านซ้าย 1 รู ด้านขวา 1 รู ต้นแขนขวา 2 รู ต้นขาขวา 1 รู นอกจากนี้ยังพบรอยกระสุนที่โต๊ะไม้กินข้าว 1 รู  ที่พื้นกระดานบ้าน 1 รู และยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 2ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่มือปืนที่ก่อเหตุยิงนายวัฒนชัย ทราบต่อมาคือ นายวัฒนะ (ไม่ขอเปิดเผยนามสกุล) อายุ 33ปี อยู่บ้านติดๆ กันกับบ้านผู้เสียชีวิต และมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน โดยผู้เสียชีวิตมีศักดิ์เป็นลูกผู้พี่ ส่วนคนยิงมีศักดิ์เป็นลูกผู้น้อง


เบื้องต้นไม่มีใครทราบสาเหตุ หรือเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะช่วงที่เกิดเหตุนั้นทั้งผู้ตายและผู้ก่อเหตุต่างก็อยู่บ้านกันเพียงลำพัง แต่ก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผู้ก่อเหตุซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกผู้น้อง ยังพาผู้เสียชีวิตที่มีศักดิ์เป็นลูกพี่ไปซื้อรถจักรยานยนต์อยู่เลย  โดยหลังก่อเหตุแล้วทราบว่า คนร้ายได้ติดต่อประสานกับตำรวจนายหนึ่งที่ประจำอยู่ กก.สส.2บก.สส.ภ.7 และยังเป็นเพื่อนบ้านกัน เพื่อขอมอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จากนั้นก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมไว้นำไปสอบสวน หาสาเหตุที่ชัดเจนก่อนจะตั้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายชูชาต แดพยนต์ / นายกิตติศักดิ์ นาคสมพงษ์

ผู้สื่อข่าวสมุทรสาคร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน