"นายกเหล่ากาชาด" ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้ยากไร้ ตำบลคลองมะเดื่อ

20 พ.ย. 2564

นางเตือนจิตร์ รักร้อย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมด้วย นายบรรพต จันทร์วงษ์ นายอำเภอกระทุ่มแบน รองนายกและสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด ตลอดจนผู้นำท้องถิ่น ได้ร่วมกันลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมเยียนบ้านผู้ยากไร้จำนวน 2 ราย ในพื้นที่ตำบลคลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร โดยบ้านแรกคือ บ้านของป้าอวด ชื่นสดใส อายุ 73 ปี ชาว ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบนฯ มีบุตรสาวเป็นคนคอยดูแล ซึ่งป้าอวดเป็นผู้ยากไร้ที่มีความบกพร่องทางการเดิน เวลาจะไปไหนมาไหนต้องใช้วิธีการถัดร่างกายไปเรื่อยๆ  แต่ยังพอช่วยเหลือตัวเองได้บ้างเวลาที่ต้องทำกิจส่วนตัว ในการนี้ทางนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร จึงได้ให้การช่วยเหลือด้วยการมอบเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ , มอบถุงยังชีพสำนักงานกาชาด เบาะรองนั่ง ที่นอน และอุปกรณ์ของใช้อื่นๆ ตามความจำเป็นที่ได้ร้องขอมายังสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร


จากนั้นนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาครและคณะ ได้ไปเยี่ยมบ้านของคุณยายจินตนา นาคผ่อง อายุ 87 ปี ชาว ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้ มีหลานสาวเป็นผู้ดูแล ทั้งนี้นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร จึงได้ให้การช่วยเหลือด้วยการมอบเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ , มอบถุงยังชีพสำนักงานกาชาด ที่นอน และอุปกรณ์ของใช้อื่นๆ ตามความจำเป็น เช่นเดียวกัน อีกทั้งทางนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสาคร ยังได้กำชับเรื่องของการฉีดวัคซีนอีกด้วย โดยพบว่าทั้งป้าอวด ชื่นสดใส อายุ 73 ปี กับ คุณยายจินตนา นาคผ่อง อายุ 87 ปี ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแต่ได้รับการนัดหมายจากเจ้าหน้าที่ฯ จะเข้ามาทำการฉีดวัคซีนให้ถึงที่บ้านแล้ว 


ในการนี้นายกเหล่ากาชาดจังหวัด ยังได้ย้ำอีกว่า ในส่วนของประชาชนคนไทยทุกพื้นที่ในจังหวัดสมุทรสาคร ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนก็ขอให้ติดต่อกับสถานพยาบาลใกล้บ้าน หรือแจ้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยติดเตียงนั้น ทางผู้ดูแลจะต้องมีความเข้าใจว่า การฉีดวัคซีนไม่ได้อันตรายอย่างที่หวั่นวิตกกังวลใจกัน เพราะวัคซีนสามารถช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ แม้ว่าผู้สูงอายุจะอยู่แต่ในบ้าน แต่ลูกหลานที่ออกไปข้างนอกก็สามารถนำเชื้อโควิด 19 เข้ามาติดได้เช่นกัน  ซึ่งการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันไว้ก่อน จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง จึงขอให้ทุกคนทุกครัวเรือนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิ 19 ให้ครบถ้วน

นายชูชาต แดพยนต์ / นายกิตติศักดิื นาคสมพงษ์

ผู้สื่อข่าวคมชัดลึกสมุทรสาคร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน