ผงะ! ไถปรับพื้นที่เจองูเหลือมยาวเกือบ5เมตร ไข่อีก23ฟอง

22 ก.ค. 2564


วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 ที่อำเภอบางเลน ประชาชนได้แจ้งว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่พร้อมไข่อีกจำนวนมากให้มาช่วยจับ จากนั้นทีมปฎิบัติการปราบอสรพิษอำเภอบางเลนได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจับสัตว์เลื้อยคลาน ภายในพื้นที่กำลังปรับปรุงพื้นที่อยู่เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทางเข้าสมจิตรฟาร์ม ประมาณ 200 เมตร เขต ต.คลองนกกระทุง อ.บางเลน จ.นครปฐม จากนั้นได้พบกับ นายจิรภัท อิ่มทองอายุ 23 ปี คนขับรถแบคโฮ พร้อมทั้งได้พานายโอฬาร แสงวิเชียรและนายประยูร น้อยบัวงาม ทีมปฏิบัติการปราบอสรพิษอำเภอบางเลนได้ตรวจสอบบริเวณตรงจุดปรับสถานที่ และไปชี้จุดบริเวณที่พบงูเหลือมตัวใหญ่ ที่มีอาการหวงไข่  จากนั้นได้ใช้แบคโคโกยป่าหญ้าบริเวณที่มีกองดินและต้นไม้ กองสุมกันเป็นกองใหญ่  และได้พบกับไข่งูเหลือมกองอยู่ที่พื้นจึงได้จับออกมาและนับได้จำนวน 23 ฟอง 

 
จากนั้นใช้รถแบคโฮขุดเศษดินและไม้ออกเพื่อหาตัวงูเหลือมจนกระทั่งได้พบงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวประมาณเกือบ 5 เมตรซุกอยู่ในกองดินและเศษไม้ ทางเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการปราบอสรพิษอำเภอบางเลนไม่รอช้าลงมือเข้าไปจับด้วยความชำนาญใช้เวลาในการจับงูประมาณ 20 นาที ก็สามารถจับงูเหลือมตัวใหญ่เอาไว้ได้เพราะว่างูมีขนาดใหญ่ และมีกำลังแรงบิดตัว หลังจากที่จับงูเหลือมแล้วทางเจ้าหน้าที่นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป


จากการสอบถาม นาย จิรภัท อิ่มทอง คนขับรถแบคโฮได้เล่าว่าเจ้าของที่อยู่กรุงเทพฯได้ติดต่อรถแบคโฮของตนเองมาปรับพื้นที่บริเวณที่ดินจึงทำการขุดและปรับพื้นทีได้ไม่นานก็พบกับงูเหลือมตัวนี้ จากนั้นนายจิรภัท เล่าต่ออีกว่าขณะที่ตนทำการปรับพื้นที่ สายตาได้มองเห็นว่ามีงูเหลือมนอนคดกกไข่อยู่ จึงลงจากรถไปดูให้แน่ใจ ปรากฏว่าพบไข่งูเหลือมและตัวแม่นอนขดอยู่ ตนจึงไปขยับรถแบคโฮออก เพื่อจะให้งูได้เลื้อยหนีออกไปเพราะเกรงว่าจะทับไข่งู  จากนั้นไม่นานปรากฏว่างูเหลือมตัวดังกล่าวยังนอนกกไข่อยู่ที่เดิมไม่ได้หนีไปไหน ตนจึงใช้รถแบคโฮเขี่ยงูขึ้นไปบนกองหน้าที่ตัวเองสุมไว้เพื่อไม่ให้งูหนี จากนั้นได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาจับงูเหลือมพร้อมไข่อีกจำนวน 23 ฟอง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้มาจับงูเหลือมพร้อมไข่ นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ปนิทัศน์ มามีสุข   นส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นครปฐม 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน