หนุ่มโชเฟอร์รถบรรทุกปูนโยกหัวเตรียมแซง เจอกระบะสวนทางตกถนนรอดตายหวุดหวิด

21 ก.ค. 2564


เมื่อเวลา 20.30 น. ของคืนวันที่ 21 กรกฎาคม 2564  เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจวังตะเคียน  ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย  อยู่ในยานพาหนะ  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รีบเดินทางเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ บริเวณถนนเลี้ยงเมืองบางขวัญ ในพื้นที่หมู่ 8 ตำบลท่าไข่  อำภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา   โดยในที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กท 7517 ฉะเชิงเทรา  อยู่ในสภาพตกลงข้างทาง  ด้านหน้ารถพังยับ ภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย  ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาว ประกอบ แก้วพิลา อายุ 60 ปี
ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนขวา และต้นคอ จนไม่สามารถขยับตัวได้  เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งให้การช่วยเหลือ ก่อนนำตัวออกจากรถส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร  นอกจากนี้ที่บริเวณกระบะท้ายรถยังพบผุ้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เป็นชาย ทราบชื่อต่อมาคือนายถวิล บูชา  อายุ 33 ปี  ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าอก  ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธโสธรเช่นเดียวกัน  จากการสอบถามนายต้อม วงษ์จันทร์  อายุ 35 ปี  ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะคันได้กล่าวได้เล่าให้ฟังว่า  ตนเองกำลังรีบจะเดินทางกลับบ้านพักเพื่อให้ทันช่วงเคอร์ฟิว  โดยมีลูกชายกับลูกสาว และแม่นั่งมาหน้ารถ  ส่วนนายถวิลได้นั่งมาท้ายกระบะ  แต่ระหว่างทาง ได้มีรถบรรทุกปูนวิ่งโยกขวาขึ้นมาเพื่อจะแซงรถบรรทุกอีกคันที่อยู่ข้างหน้า ทำให้รถของตนไปเฉี่ยวกับรถบรรทุกปูน ก่อนจะเสียหลักหมุนลงข้างทางชนเข้ากับต้นไม้จนขาด 2 ท่อน  และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว 


ด้านนายสุรศักดิ์ ชาติสมบูรณ์  อายุ 29 ปี  ซึ่งขับรถบรรทุกปูน ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียนหัวลาก 70-7822 นนทบุรี  ทะเบียนพ่วง 70-7823 นนทบุรี  ได้ให้การว่า ตนเองกำลังจะวิ่งเอาปูนไปส่ง แต่ระหว่างทางมีรถบรรทุกวิ่งอยู่ด้านหน้า ในลักษณะวิ่งช้ามาก ตนจึงโยกหัวออกไปเลนขวา เพื่อเตรียมที่จะแซง  แต่เป็นจังหวะที่รถกระบะกำลังวิ่งพุ่งมาพอดี ทำให้รถกระบะเฉี่ยวชนกับรถของตนเองและเสียหลักตกข้างทาง  ตนจึงรีบจอดรถเพื่อลงไปดู และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและประกันให้เข้ามาดำเนินการต่อไป
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน