2 เสี่ยผู้ใจบุญ บริจาคน้ำมัน 2 พันลิตร ให้วัดป้อมรามัญ ไว้เผาศพผู้ติดเชื้อโควิด เจ้าอาวาสย้ำเผาให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

21 ก.ค. 2564


วันนี้ 21 ก.ค.64  ที่  วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา   นายพิเชฐ  สีเขต อายุ 47 ปีเจ้าของ หจก.เพชรระพี  ทรานสปอร์ต  พร้อมภรรยา และ ลูกชายได้ ขับรถบรรทุกน้ำมันดีเซล 1,000 ลิตร  มาทำบุญถวาย ให้กับวัดป้อมรามัญ ไว้เผาศพฟรี

นาย พิเชฐ  กล่าวว่า ตนเองได้ติตตามดูข่าวสารตลอดทราบว่าพระครูเกษมจันททวิมล (พระอาจารย์แดง) เกจิอาจารย์ชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เจ้าของฉายา นิ้วมหามงคล ได้มีความอนุเคราะห์ ในการเผาศพโควิด19 ให้ฟรี  ตนคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทาง พระอาจารย์แดง เจ้าอาวาส มีโครงการเผาศพติดเชื้อโควิด 19 ให้ฟรี    จึงได้นำน้ำมัน จำนวน 1,000 ลิตร มาร่วมทำบุญถวายให้ไว้สำหรับใช้ฌาปนกิจศพ  อยากจะฝากถึงคนที่อยากร่วมบุญก็เข้ามาที่วัดป้อมรามัญเลยติดต่อทางวัดได้โดยตรง  ร่วมด้วยช่วยกันคนละไม้คนละมือ

 

 
ขณะที่ทางด้าน นายมงคล  ธาราพงษ์ หรือ เปี๊ยกบ่อดิน อายุ 49 ปี  เจ้าของบ่อดินธาราพงศ์  อยู่ หมู่ 1 ต.ขยาย อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา  ก็ได้ ขับรถ 6 ล้อบรรทุกน้ำมัน ดีเซลมาถวายให้พระอาจารย์แดงจำนวน 1,000 ลิตร  โดยนายมงคล  บอกว่าตนเองเป็นคนชอบทำบุญ และ เป็นลูกศิษย์ของพระอาจารย์แดง   ช่วงนี้เป็นช่วงโรค covid 19 ระบาด  มีผู้เสียชีวิทุกวัน และ ทางวัดป้อมรามัญได้มีการเผาศพให้กับผู้เสียชีวิต ฟรี  ตนจึงอยากทำบุญร่วมด้วย  จึงได้นำน้ำมันมาถวายให้กับทางวัด หากทางวัดป้อมรามัญ ต้องการน้ำมันเพิ่ม  ตนก็พร้อมจะนำมาบริจาคตลอดเวลา

ส่วนทางด้านนายชัชชัย กิตติชัย หรือชัช ตลาดไท กรรมการบริหารสมาคมอยุธยารวมใจ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา พร้อมด้วย ตู้ ดิเรก อมาตยกุล ศิลปินชื่อดังเจ้าของเพลงสาวบางโพ ได้นำรถฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อมาฉีดพ่นยาภายในวัดป้อมรามัญ  หลังจากก่อนหน้านี้  10 วันก่อนก็ได้นำรถ และ เจ้าหน้าที่ ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วบริเวณวัดเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

 


พระอาจารย์แดง กล่าวว่า ช่วงนี้โรค covid-19 ระบาดอย่างหนักส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อและมีผู้เสียชีวิตแบบรายวัน   ทางวัดจึงมีความประสงค์ที่จะช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิต  โดยการเผาศพให้ฟรีตลอด 24 ชั่วโมง และ วันนี้ได้มีเสี่ยหนุ่มเจ้าของธุรกิจน้ำมัน  และ บ่อดิน ได้นำน้ำมันมาถวายให้เพื่อไว้ใช้ในการเผาศพ จึงอนุโมทนาบุญที่ทั้งสองมีความคิดเหมือนกัน  และ อยากฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังตัวเองให้ดี   ออกจากบ้านต้องสวมแมส พกเจลแอลกอฮอล์เว้นระยะห่าง ดูแลสุขภาพให้ดีขอให้รอดปลอดภัยพ้นจากโรคภัยทุกคน

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวคมชัดลึกทั่วไทย ภาคกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน