มือดีขโมยปลากัดผู้ป่วยจิตเวช หวั่นตรอมใจตาย

16 มิ.ย. 2564


เลว…มือดีขโมยปลากัด ผู้ป่วยจิตเวช หวั่นตรอมใจตายเพราะเป็นโรคซึมเศร้า

     วันนี้(16 มิย. 64) เวลา 11.30 น ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ รพ.ชุมพร รายหนึ่งจึงได้ประสานให้ น.ส. นิภาพร เนตรประไพ น้องสาวของผู้ป่วยแจ้งว่า เมื่อคืนวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา เวลา 03.05 น. มีคนร้ายได้ขโมยปลากัดที่ นายเอนก เนตรประไพ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 ม.7 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งเป็นพี่ชายของตน ซึ่งมีประวัติเป็นผู้ป่วยที่ทำการรักษาทางจิตเวชของ รพ.ชุมพร ทั้งนี้ได้รับแจ้งว่า การเลี้ยงปลากัดดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการรักษาพี่ชายของตน โดยก่อนหน้านี้พี่ชายเป็นผู้ป่วยซึมเศร้าและเพ้อตลอดทั้งวันทั้งคืน เหมือนคนหมดกำลังใจ เกรงว่าจะคิดสั้น จึงเป็นห่วงพี่ชายคนนี้อย่างมาก
 ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 31 ม.7 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านที่ นายเอนก เนตรประไพ พักอยู่กับแม่ นางเมื่อม เนตรประไพ จึงพาผู้สื่อข่าวไปดูโคนต้นไม้ข้างบ้าน พบเป็นที่เลี้ยงปลากัดในบ่อเล็กๆมีสภาพว่างเปล่า ปลากัดที่เลี้ยงไว้ไม่มีสักตัว เนื่องจากถูกมือดีขโมยไป ผู้สื่อข่าวจึงถามว่า ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือยัง นางเมื่อม เนตรประไพ ผู้เป็นแม่กล่าวว่า ยังไม่อยากแจ้ง เพราะน่าจะเป็นคนในละแวกใกล้เคียง อีกอย่างตอนนี้เป็นห่วงลูกชายมากๆ เพราะกลัวจะคิดสั้น จึงต้องอยู่ดูแลเขาอย่างใกล้ชิด และต้องกินยาควบคุมตลอด ระหว่างที่ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ผู้เป็นแม่ นายเอนก เนตรประไพ ลูกชายที่ป่วย ร้องช่วยหาน้ำให้หน่อยจะกินยา มีสภาพมือสั่นขึ้น จนคนในครอบครัวต้องรีบช่วยวิ่งหาน้ำมาให้เพื่อกินยา 


ทางด้าน น.ส. นิภาพร เนตรประไพ น้องสาวของผู้ป่วยเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังต่อว่า พี่ชายตื่นเต้นมากไม่ได้และมักจะมีอาการซ๊อดได้ จึงต้องกินยาเวลาที่มีอาการตื่นเต้นซึ่งหมอได้บอกไว้ 

     สำหรับสาเหตุที่ไม่ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เพราะ กลัวพี่ชายจะเครียดหนักเมื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาซักถาม เกรงว่าจะยิ่งทำให้พี่ชาย มีอาการรุนแรงขึ้น เพียงแต่อยากจะขอร้องว่า อย่ามาขโมยปลากัดอีกเลย เพราะต้องการบำบัดและรักษาอาการของพี่ชายในขณะนี้

เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดชุมพร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน