“กำนันนัย”ใส่เกียร์เดินหน้า พัฒนาเทศบาลเมืองอ่างศิลา สร้างสนง.ใหม่-ตลาดท่องเที่ยว เร่งหน่วยงานภาครัฐจัดสรรวัคซีนฉีดให้ประชาชน

10 มิ.ย. 2564


            เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 มิถุนายน 2564 ที่สำนักงานเทศบาลเมืองอ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี นายวินัย พ้นภัยพาล  นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองอ่างศิลา หรือที่ชาวบ้านอ่างศิลา เรียกกันติดปากว่า “กำนันนัย”เปิดเผยผู้สื่อข่าวว่า จะเปิดแถลงนโยบายให้สภาเทศบาลเมืองอ่างศิลา ในวันที่ 11 มิถุนายน 2564 ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลเมืองอ่างศิลา  

งานแรกที่จะเข้าไปทำหลังจากรับตำแหน่งนายกเทศมนตรี ก็คือ การเร่งให้ภาครัฐจัดสรรวัคซีนต่อต้านไวรัสโควิด 19 มาฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองอ่างศิลาให้ทั่วถึง มองว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุด  นอกจากนี้ก็จะไปดูแลในเรื่องปัญหาปากท้องคือให้ประชาชนชาวอ่างศิลาที่ประกอบอาชีพค้าขายให้กลับมามีรายได้เพิ่มขึ้น คือจะมีการขยายพื้นที่ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา ที่ตั้งอยู่ริมทะเลอ่างศิลา ให้มีพื้นที่ขายให้มากขึ้น โดยตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลานั้นถือว่าเป็นย่านการค้าที่นักท่องเที่ยวนิยมมาจับจ่ายใช้สอย ซื้อของทะเลสด ๆเป็นๆ ไปปรุงอาหารในระหว่างที่มาเที่ยวบางแสน อ่างศิลา

“กำนันนัย”ใส่เกียร์เดินหน้า พัฒนาเทศบาลเมืองอ่างศิลา สร้างสนง.ใหม่-ตลาดท่องเที่ยว ซึ่งทางเทศบาลอ่างศิลา ก็ได้วางมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19  ด้วยการมีจุดคัดกรองนักท่องเที่ยวที่เข้าไปจับจ่ายซื้อของ รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายของในตลาดก็ต้องมีการคัดกรองตัวเองก่อนเข้าไปค้าขายด้วย  ทำให้ลดปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ไปได้ในระดับหนึ่ง แต่ก็ยอมรับว่าที่ผ่านมาก็ได้รับผลกระทบเพราะประชาชนกลัวไวรัสโควิด 19  แต่เชื่อว่าหลังจากที่รัฐบาลได้เร่งรัดให้ประชาชนได้ฉีดวัคซีนให้อย่างทั่วถึง  จะทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวอ่างศิลากลับมาคึกคักเหมือนเดิม     นอกจากนี้ก็มีโครงการที่จะก่อสร้างสำนักงานเทศบาลเมืองอ่างศิลาหลังใหม่ แทนสำนักงานเทศบาลปัจจุปัน เนื่องจากอาคารเดิมคับแคบ ทำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกในการมาติดต่อราชการอีกทั้งสถานที่จอดรถก็คับแคบ  ตอนนี้กำลังเร่งให้รองนายกเทศมนตรี ที่รับผิดชอบ ดูแลแก้ไขในเรื่องแบบแปลนที่จะก่อสร้างอาคารสำนักงานเทศบาลเพื่อให้เพิ่มความสะดวกกับประชาชนที่มาติดต่อราชการยิ่งขึ้น  


พื้นที่ก่อสร้างนั้นก็จะก่อสร้างบริเวณสำนักงานกองบรรเทาสาธารณภัยติดถนนสุขุมวิท-อ่างศิลา พื้นที่ประมาณ 3 ไร่ ซึ่งเทศบาลเมืองอ่างศิลา ได้จัดซื้อที่ดินด้านหลังเพิ่มอีก 4 ไร่ ก็เพียงพอที่จะสร้างสำนักงานอาคารใหม่ที่มีความสูง 7 ชั้น และจะมีจุดแลนด์มาร์คเป็นรูปครกให้นักท่องเที่ยวได้มาแวะถ่ายภาพด้วย  “กำนันนัย”กล่าวต่อไปอีกว่า ในส่วนการพัฒนาด้านอื่น ๆ นั้นก็จะทำไปพร้อมกันไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาด้านการจราจรในวันหยุด ที่ผ่านมาจะมีสภาพการจราจรที่แออัดในพื้นที่ ตอนนี้ก็มีการปรับเวลาของสัญญาไฟเพื่อให้สอดคล้องกับสภาพการจราจรที่เป็นจริง  ส่วนสถานที่ออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพประชาชนในพื้นที่นั้น จะมีการปรับปรุงซ่อมแซมในสนามฟุตบอล-ลู่วิ่งในพื้นที่ ๆ ชำรุด รวมทั้งดูแล-ซ่อมแซม จุดการติดตั้งไฟฟ้าในเขตเทศบาลเมืองอ่างศิลาให้ทั่วถึง

 

ธนา  ธรรมวาจา / รายงาน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน