ตำรวจพัทยารวบแก๊งโจรกรรมมอไซค์ ชำแหละอะไหล่ซุกคอนโดฯ เปิดอู่บังหน้าขายอะไหล่ผี ผงะของกลางอื้อ เผยก่อเหตุจนจำไม่ได้ เหยื่อโดนซ้ำเติมหลังพิษโควิด 19 เพียบ เสียหายไม่ต่ำกว่าล้านบา

10 มิ.ย. 2564


เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 10 มิถุนายน 2564 พ.ต.ท.ผดุงพงศ์ ดุกสุขแก้ว รอง ผกก.สส. สภ.เมืองพัทยา  พ.ต.ต.สุชาติมานะการ สว.สส.ร.ต.อ.กฤษฎา หวานเสร็จ รอง สว.สส.ร.ต.อ.ดอกรัก สายโรจน์ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ติดตามจับกุมแก๊งโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ เมืองพัทยา ได้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด 3 ราย ทราบชื่อคือนาย ธนดุล พูลงิ้ว อายุ 23 ปี นายณัฐวุฒิ ผาระนัด อายุ 23 ปี นายอภิชาติ บุญค่ำอายุ 22 ปี ได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านจอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนทำการขยายผลไปตรวจยึดของกลางจำนวนมากภายในอู่ซ่อมจักรยานยนต์ ไม่มีเลขที่ในพื้นที่ตำบลห้วยใหญ่ ชื่อร้านช่างแดนอะไหล่เดิม ได้ของกลางเป็นอะไหล่รถจักรยานยนต์ เป็นจำนวนมาก
ก่อนการจับกุมสืบเนื่องมาจาก มีเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ เกิดขึ้นในพื้นที่พัทยาและพื้นที่ใกล้เคียงในจังหวัดชลบุรี มีผู้เสียหายหลายราย ซึ่งได้รับความเดือดร้อนซ้ำเติมจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่หาเบาะแส จากกล้องวงจรปิดในจุดที่เกิดเหตุ และตลอดเส้นทางการหลบหนี จนกระทั่งทราบที่พักอาศัยของขบวนการโจรกรรมรถ เมื่อได้โอกาสจึงแสดงตัวเข้าจับกุม ที่คอนโดฯย่านจอมเทียน พร้อมของกลางเป็นอะไหล่ที่ซุกไว้ในห้องพัก ก่อนจะทำการขยายผลไปตรวจสอบที่อู่ช่างแดน อะไหล่เดิม ในพื้นที่ห้วยใหญ่ ก็พบของกลางอีกจำนวนมาก เป็นชุดสีรถ ล้อ เบาะรถจยย.กว่า 30 คัน และเป็นชิ้นส่วนอะไหล่ต่างๆที่ถูกชำแหละ วางโชว์ขายอย่างโจ๋งครึ่ม ให้กับลูกค้า นอกจากนี้ตรวจสอบยังพบว่ามีการวางขายในตลาดออนไลน์อีกด้วย

       สอบถามกลุ่มผู้ก่อเหตุยอมรับว่าร่วมกันก่อเหตุจริง ซึ่งจะตะเวนก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งก่อเหตุมากี่คันนั้นจำไม่ได้ เมื่อได้รถจยย.มาก็จะนำมาชำแหละแยกอะไหล่ ซึ่งอะไหล่บ้างชิ้นนั้นอ้างว่าได้รับซื้อมา แล้ววางขายในราคา 200 บาทขึ้นไป โดยจะไม่ประกอบขายยกคัน หลังจากชำแหละแล้วก็จะนำโครงรถไปโยนทิ้งลงในอ่างเก็บน้ำเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ติดตามเจอ เมื่อได้เงินมาก็จะมาแบ่งกันไว้ใช้จ่ายทั่วไป


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา ได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ใกล้เคียง มาบูรณาการร่วมกัน เนื่องจากในทุกพื้นที่มีเหตุรถจักรยานยนต์สูญหายไป หากกพบมีหลักฐานว่าเป็นแก๊งเดียวกันก็จะให้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่งเติมเพื่อดำเนินคดี ตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

        นอกจากนี้ในวันพรุ่งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ มาเก็บกู้ซากรถจักรยานยนต์ ที่ถูกโจรกรรมมา แล้วนำไปโยนทิ้งตามที่ผู้ก่อเหตุให้การ เพื่อเป็นของกลาง ดำเนินคดีกับขบวนการโจรกรรมรถจยย.ชำแหละอะไหล่ขาย เพื่อยากต่อการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ส่วนมูลค่าความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่าล้านบาท

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน