ผู้ว่าชุมพรลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อโควิดเชิงรุก

10 มิ.ย. 2564      วันนี้(10 มิย. 64) เวลา 14.00 น. นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผวจ.ชุมพร  พร้อมด้วย นพ.จิรชาติ เรืองวัชรินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร และเจ้าหน้าที่ร่วมลงพื้นที่ ตำบลปากน้ำ อ.เมือง จ.ชุมพร เพื่อออกปฏิบัติการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก โดยระดมกำลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่ พร้อมตั้งจุดตรวจหาเชื้อ - เก็บตัวอย่างที่เป็นสารคัดหลั่ง เพื่อส่งตรวจในห้องปฏิบัติการ โดยมีประชาชนในชุมชนและแรงงานต่างด้าวในพื้นที่หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 8 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ชุมพร กว่า 5,000 คน
     เนื่องในช่วงระยะสัปดาห์ที่ผ่านมา สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่ จ. ชุมพร ได้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด และหนึ่งในนั้นก็เป็นแรงงานต่างด้าว ที่ทำงานอยู่ในพื้นที่ตำบลปากน้ำ ซึ่งเป็นชุมชนที่มีประชาชนอยู่กันอย่างหนาแน่น
และยังมีโรงงานอุตสาหกรรมที่มีพนักงานต่าวด้าวอยู่เป็นจำนวนมาก และมีความเสี่ยงสูง 
     ดังนั้นสาธารณสุขจังหวัดชุมพร จึงได้ปฎิบัติการค้นหาเชิงรุก เพื่อตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในชุมชนด้วยวิธีการ swab และเก็บสารคัดหลั่งจากโพรงจมูก ทั้งพนักงานและเจ้าหน้าที่ จำนวน 1,700 คนของบริษัท ซีเฟรชอินดัสตรี จำกัด(มหาชน) ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ชุมพร


 

สำหรับปฏิบัติการตรวจเชิงรุกในครั้งนี้ จังหวัดชุมพรได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จากทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดชุมพรร่วมลงพื้นที่ เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกโดยได้แบ่งจุดตรวจหาเชื้อไว้ 2 จุด ได้แก่ ที่องค์การบริหารส่วนตำบลปากน้ำ และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร โดยขอความร่วมมือคนในชุมชนรวมถึงแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ ม.3 และ ม.8 จำนวนกว่า 5,000 คน ออกมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกในพื้นที่เสี่ยง พร้อมกำหนดมาตรการเข้มงวดต่อไป

เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ชุมพร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน