สสจ.ประจวบฯคุมเข้มคลัสเตอร์โรงงานใหญ่โรงเรียนเอกชนหัวหินอ้างครูไม่ได้รับวัคซีนโควิด ประกาศเลื่อนเปิดเทอม 1 กรกฎาคม

10 มิ.ย. 2564


วันที่ 10 มิถุนายน 2564 นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ จำนวน 95 คน ในพื้นที่ อ.หัวหินเป็นชาวไทย 12 คน ชาวพม่า 82คน สำหรับผู้ป่วยรายใหม่เป็นไปตามความคาดหมายโดยผู้ติดเชื้อใน 2 คลัสเตอร์โรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่ อ.หัวหิน โดยโรงงานสับปะรดกระป๋อง บริษัท โดล ไทยแลนด์ จำกัด มีผู้ติดเชื้อเพิ่มในสถานที่กักตัว 66 คน ทำให้มียอดสะสมผู้ติดเชื้อ 287 คน ขณะที่โรงงานแปรรูปเนื้อไก่สด บริษัท สุรชัย โพลทรี่ ฟู้ดส์ จำกัด พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 27 คน มียอดสะสมผู้ติดเชื้อ 127 คน ยืนยันว่าการระบาดใน 2 โรงงานยังสามารถควบคุมให้อยู่ในวงจำกัดได้ และประเมินว่าหลังจากนี้สถานการณ์จะดีขึ้น
มีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก “หัวหิน บ้านเรา” โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า เลื่อนกำหนดการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 ของโรงเรียนเอกชนในเขตอำเภอหัวหินในรูปแบบ Onsite ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาตของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ในปัจจุบัน คณะกรรมการผู้บริหารโรงเรียนเอกชน อำเภอหัวหิน ได้มีมติเห็นชอบเลื่อนกำหนดการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 จากวันที่ 14 มิถุนายน 2564 ในรูปแบบ Onsite เป็นวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เนื่องจาก 1.พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่อำเภอหัวหินอย่างต่อเนื่อง 2.ผู้ปกครองมีความกังวลเกี่ยวกับการส่งบุตรหลานมาเรียนในโรงเรียน เนื่องด้วยมีการแพร่ระบาดสู่เด็กมากขึ้น 3.ครูโรงเรียนเอกชนในเขตอำเภอหัวหินยังไม่ได้รับวัคซีน เนื่องจากปริมาณวัคซีนที่ได้รับมา มีจำนวนจำกัด จึงเรียนมาทราบและเพื่อชี้แจ้งไปยังผู้ปกครองในกลุ่มโรงเรียนเอกชนอำเภอหัวหินไปในทิศทางเดียวกัน ลงนามโดยนายชโนทัย เจริญเนือง ประธานคณะกรรมการผู้บริหารโรงเรียนเอกดชน อ.หัวหิน ประธานคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชน จ.ประจวบคีรีขันธ์


ด้านนายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวในการแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ที่ห้องประชุมสิงขร ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัด ว่า จะขอให้สำนักงานปกครองจังหวัดชี้แจงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับสถานบันเทิง “มายาผับ” หรือไฮไฟร์ หัวหิน คลัสเตอร์โควิดทำให้มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก จากการชมคอนเสริ์ต “โจอี้ บอย” เมื่อคืนวันที่ 30 มีนาคม 2564 จากนั้นฝ่ายปกครองอำเภอหัวหิน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหัวหินเข้าแจ้งความที่ สภ.หัวหิน เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2564 มีข้อกล่าวหาฐานฝ่าฝืนพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 พระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 สำหรับสถานบันเทิงรายอื่นที่ อ.หัวหิน ประกอบด้วย ไลน์อัพ ระรื่นชื่นบาร์ และ ทองสุข เปิดบริการก่อนวันที่ 5 เมษายน 23564 ทำให้มีผู้ติดเชื้อต่อเนื่องจำนวนมาก หลังเข้าไปดื่มกินระหว่างวันที่ 1- 4 เมษายน 2564 ที่ปรากฏตามไทม์ไลน์ จะขอให้ฝ่ายปกครองจังหวัดชี้แจงด้วยว่าเหตุใดเจ้าหน้าที่ยังไม่เข้าแจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากอาจเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย

 

พอใจ  ฉันทนา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน