หนุ่มอุดรฯ ทะเลาะกับเมียจนหอบลูกหนี น้อยใจผูกคอตัวเองลาโลกประชด ก่อนจากได้บอกเลขเด็ดไว้ให้

26 พ.ค. 2564


หนุ่มก่อสร้าง ชอบดื่มเหล้า เมาแล้วอาละวาดด่าลูกเมีย จนต้องหอบลูกหนีกลับบ้านไปอยู่กับแม่ น้อยใจเมียไม่กลับมา ดื่มเหล้าแล้วผูกคอตายประชด เมียอุ้มลูกรุดมาดูศพ ร่ำไห้ยังรักผัว แต่ที่หนีเพราะกลัวถูกตี เผยก่อนตายผัวบอกว่าฝันเห็นพ่อปู่มากระซิบบอกหวยเด็ด 392

 

วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 เวลา 14.50 น.  พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิจักร สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 290 หมู่ 4  บ้านดงหนองโพธิ์ ต.เชียงยืน จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

 

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพนายอาทิตย์ คุยดี อายุ 34 ปี เจ้าของบ้านใช้เชือกไนล่อนสีน้ำตาล ผูกคอกับขื่อหน้าห้องนอน สภาพศพสวมเสื้อกล้ามสีดำ กางเกงขาสั้นสีขาวแถบน้ำเงิน จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ มาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ต่อมา น.ส.พิมพ์วดี  ศรีเดช อายุ 27 ปี  ภรรยาผู้ตาย ได้อุ้มลูกน้อยเดินทางมาดูศพสามี ร่ำไห้ด้วยความเสียใจ

 

ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุจากการสอบสวนนายไวพจน์ จำปาน้อย อายุ 23 ปี หลานผู้ตาย และผู้พบศพ ให้การว่า ผู้ตายทะเลาะกับเมีย ทำให้เมียหอบลูกหนี ผู้ตายมาเล่าระบายปัญหาครอบครัวให้ฟัง วันนี้ตนเดินเข้ามาในบ้านผู้ตาย  โดยจะชวนผู้ตายกินข้าว ก็มาพบผู้ตายใช้เชือกผูกคอตายหน้าห้องนอน ตนจึงรีบไปแจ้งญาติมาดู 

 

ด้านนางเตี้ย ขันภิบาล อายุ 56 ปี น้าผู้ตาย บอกว่า ผู้ตายทำงานก่อสร้าง อยู่กับภรรยาและลูก  ผู้ตายชอบดื่มเหล้า ไม่กินข้าว เมาแล้วจะทะเลาะมีปากเสียงกับเมียประจำ ก่อนเกิดเหตุ ประมาณ 4-5 วัน ผู้ตายดื่มเหล้าแล้วทะเลาะมีปากเสียงทำร้ายเมียอีก  ทำให้เมียหอบลูกหนีกลับไปอยู่บ้านแม่ ปล่อยให้ผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว ซึ่งผู้ตายก็ยังดื่มเหล้าทุกวัน วันนี้หลานชายจะมาเรียกผู้ตายไปกินข้าว ก็พบผูกคอตายแล้ว จึงแจ้งตำรวจ คาดว่าจะน้อยใจเมียที่พาลูกหนีไม่กลับมา

 

เสียงภรรยาหนุ่มอุดร

น.ส.พิมพ์วดี  ศรีเดช  ภรรยาผู้ตาย เล่าทั้งน้ำตาว่า  ได้อยู่กินกับผู้ตาย 14 ปี จนมีลูกด้วยกัน 2 คน คนโตเป็นผู้หญิงอายุ 12 ปี คนเล็กเป็นผู้ชาย อายุ 3 ขวบ ผู้ตายเป็นคนใจร้อน ชอบดื่มเหล้า เมาแล้วจะชอบดุด่าลูกเมีย เมื่อก่อนจะทำร้ายทุบตีด้วย  แต่มาระยะหลังมีแต่ด่าเท่านั้น ตนก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเมาแล้วทำไมชอบด่าลูกเมีย ครั้งล่าสุดหลังโดนผู้ตายดุด่าและไล่หนี ตนจึงได้พาลูกหนีกลับไปอยู่บ้านแม่ พร้อมกับทำงานก่อสร้างหาเงินเลี้ยงลูกไปด้วย ได้ประมาณ 3-4 วันแล้ว แต่เมื่อ 2 วันก่อนตนก็มาแอบดู พบผู้ตายนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อน ก็รีบกลับบ้านเพราะกลัวจะถูกผู้ตายทำร้าย ซึ่งเมื่อเช้านี้ลูกทั้งสองคนบอกตนว่าคิดถึงพ่อ ตนจึงบอกลูกว่าให้ทำงานหาเงินก่อน พรุ่งนี้จะพากลับมาหาพ่อ แต่ผู้ตายก็มาด่วนผูกคอตายก่อน ซึ่งตนยังรักสามีอยู่ ที่ตนหนีไปเพราะกลัวว่าสามีจะทุบตีเท่านั้น 

 

น.ส.พิมพ์วดี ยังเล่าอีกว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนที่สามีจะผูกคอตาย ขณะผู้ตายนอนให้ตนนวดขาให้ ผู้ตายบอกว่ามีพ่อปู่มาบอกเลขเด็ด 392 บอกให้ตนไปซื้อลอตเตอรี่ไว้ ซึ่งตนยังไม่มีเงินซื้อ  เพราะตนทำการก่อสร้าง ได้ค่าแรง 200-300 บาท ไปซื้อข้าวให้ลูกกิน สามียังมาผูกคอตาย ตนกับลูกจะอยู่อย่างไร

 

ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายดื่มเหล้าจนเมา และคิดน้อยใจที่เมียหอบลูกหนีกลับไปอยู่บ้านหลายวัน จึงผูกคอตายประชด ญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

 

ภาพ/ข่าว นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน