พิจิตร


ปปท.เขต6ติดอาวุธทางปัญญาสร้างเครือข่ายให้ความรู้ชาวเมืองชาละวันปราบโกงยุคโควิด

5 ส.ค. 2564

ปปท.เขต6จัดอบรมเครือข่ายภาคประชาสังคมในการเฝ้าระวังทุจริตภายใต้โครงการเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพเครือข่ายภาคประชาสังคมในการต่อต้านการทุจริตให้ความรู้ชาวเมืองชาละวันปราบโกงยุคโควิด


ส.ส.สุรชาติ พปชร.พิจิตรผลักดันสร้างโรงพยาบาลสนามบึงนาราง

2 ส.ค. 2564

จากเพิงพักสังกะสีเห็นแล้วน่าอนาถ ส.ส.สุรชาติ พปชร.พิจิตร เห็นแล้วไม่ปลื้มเชิญ “ธรรมนัส”ลงพื้นที่ช่วย สุดท้ายผู้ว่าฯพิจิตร สั่ง อบต.ในพื้นที่จัดงบอุดหนุนช่วยสร้าง รพ.สนาม จนเป็นอาคารมาตรฐาน


ด้วยความห่วงใย!ไพฑูรย์-นราพัฒน์ แก้วทองและกลุ่มเพื่อน วธอ.4 New Tokyo มอบเตียงสร้าง รพ.สนาม วชิรบารมี

30 ก.ค. 2564

นายไพฑูรย์-นายนราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วย รมต.เกษตรฯ ทราบถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิดใน จ.พิจิตร ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตัวเอง จึงได้นำเตียงกระดาษ จำนวน 50 เตียง เพื่อใช้เป็นเตียงสนาม โดยจะใช้หอประชุมโรงเรียนวชิรบารมีพิทยาคม เป็น รพ.สนามแห่งที่ 3


อบจ.พิจิตร จับมือ มทบ.36 “มีแล้วแบ่งปัน”ครัวสนามทำข้าวกล่องแจกผู้ประสบวิกฤตโควิด

29 ก.ค. 2564

“มีแล้วแบ่งปัน”อบจ.พิจิตร จับมือ มทบ.36 ทำข้าวกล่องแจกผู้ประสบวิกฤตโควิด จัดชุดจักรยานยนต์เดลิเวอรี่นำอาหาร น้ำดื่ม เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ หน้ากากอนามัยไปมอบให้กับโรงพยาบาลสนามและผู้ป่วยที่เป็นผู้ติดเตียงในเขตพื้นที่ ต.สากเหล็ก อ.สากเหล็ก


พาณิชย์พิจิตร ปล่อยรถ Mobile ขายสินค้าราคาทุนส่งตรงลงพื้นที่ชนบท

28 ก.ค. 2564

รถ Mobile พาณิชย์ ลดราคาช่วยประชาชน ช่วยประชาชน กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากทั้งในส่วนกลางและในส่วนภูมิภาค เป้าหมาย 1,000 คัน ระยะเวลา 30 วัน จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพ และสินค้าเกษตร จำนวน 70 รายการ


สภาเกษตรกรพิจิตรหนุนปลูกกระชายขาวสมุนไพรต้านโควิด1ไร่ได้1แสน

24 ก.ค. 2564

กระชายขาวสมุนไพรต้านโควิดนับเป็นนาทีทองของเกษตรกรที่ลดพื้นที่การทำนาหันมาปลูกพืชสมุนไพรยืนยัน 1 ไร่ ได้ 1 แสน ใช้เวลา 3-4 เดือน สามารถเก็บผลผลิตขาย ช่วงนี้ถือว่า เปลี่ยววิกฤตเป็นโอกาสปลูกได้มีเท่าไหร่ก็ไม่พอขายจากอดีตราคาแค่ กก.ละ 10-30 บาท แต่วันนี้เป็นพืชสมุนไพรต้านโควิดราคาพุ่งขึ้นสูงถึง กก.ละ 100-120 บาท ลูกค้าแห่จองเพียบ


คนดีน่ายกย่อง นายก อบต.ห้วยเกตุให้ใช้ออฟฟิตและโรงงานมูลค่ากว่า40ล้านเป็นรพ.สนามตะพานหิน

23 ก.ค. 2564

ในสถานการณ์วิกฤตโควิดสิ่งที่ได้เห็นคือความมีน้ำใจของผู้ใจกว้าง ใจบุญ ที่เป็นนักการเมืองท้องถิ่นน้ำดี จิตใจงดงาม และเป็นเจ้าของโรงงานยอมยกอาคารสถานที่มูลค่ากว่า 40 ล้านบาท บนเนื้อที่ 12 ไร่ ให้เป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อช่วยผู้ที่กำลังตกทุกข์ได้ยากโดยไม่หวังประโยชน์ตอบแทน เพราะเชื่อมั่นว่าผู้ให้คือผู้ที่มีความสุข


ชลประทานพิจิตรเตรียมสูบน้ำจากแม่น้ำยมส่งเข้าคลองบ้านไร่หลวงพ่อขวัญสามง่ามเพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศ

22 ก.ค. 2564

ชาวบ้านร้องขอ นายนราพัฒน์ ผู้ช่วย รมต.เกษตรฯ ว่า น้ำไม่สามารถไหลเข้าไปยังคลองบ้านไร่ได้ ชลประทานเตรียมสูบน้ำจากแม่น้ำยมส่งเข้าคลองฟื้นฟูระบบนิเวศและช่วยเหลือพื้นที่การเกษตรแล้ว


ส.ส.สุรชาติจับมือรอง ผบ.มทบ.36เป็นตัวแทนธรรมนัสมอบสิ่งของให้ รพ.สนามในพิจิตร

22 ก.ค. 2564

ส.ส.สุรชาติจับมือรอง ผบ.มทบ.36เป็นตัวแทนธรรมนัสมอบสิ่งของให้ รพ.สนามในพิจิตร ตระเวนมอบให้โรงพยาบาลสนามหลายแห่งในเขตพื้นที่จังหวัดพิจิตร ขณะนี้มีผู้ป่วยนอนพักรักษาตัวเต็มหมดแล้ว


แม่น้ำยมพิจิตรรอดพ้นวิกฤตกรมชลประทานส่งน้ำช่วยชาวนาแล้ว

21 ก.ค. 2564

รอดพ้นวิกฤตแม่น้ำยมพิจิตรกรมชลประทานส่งน้ำช่วยชาวนาแล้ว ระดับน้ำด้านเหนือ ปตร.สามง่าม น้ำสูงเกือบครึ่งตลิ่ง การเปิดประตูระบายน้ำทั้งสองบานเพื่อจ่ายน้ำไปยัง ต.รังนก ต.วังจิก ต.โพธิ์ประทับช้าง และอีกหลายตำบลที่อยู่ด้านใต้ของแม่น้ำยม จึงทำให้ได้รับน้ำอย่างทั่วถึง


ไม่ลืมบ้านเกิด! ไพฑูรย์ แก้วทอง อดีต รมต.แรงงาน มอบเงินช่วย รพ.สนามในพิจิตร

20 ก.ค. 2564

ไพฑูรย์ แก้วทอง มอบเงินช่วย รพ.สนามในพิจิตรเป้าหมายจะบริจาคอีกหลายแห่งในจ.พิจิตร เพื่อให้ไว้ใช้สำหรับผู้ป่วยโควิดที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้นๆ


เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรทำกระถังช่วยชาติขอรับบริจาคสิ่งของช่วยผู้ป่วยโควิดในรพ.สนาม

18 ก.ค. 2564

กระถังช่วยชาติขอรับบริจาคสิ่งของช่วยผู้ป่วยโควิดในรพ.สนามเจ้าคณะจังหวัดพิจิตรนำร่องขอญาติโยมผู้ใจบุญร่วมด้วยช่วยกัน


แม่น้ำยมพิจิตรชลประทานเริ่มส่งน้ำช่วยชาวนาแล้วคาดภาคเหนือมีฝนตกจะมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น

17 ก.ค. 2564

ชลประทานเริ่มส่งน้ำช่วยชาวนาพิจิตรที่อยู่ฝั่งแม่น้ำยมแล้วคาดหากภาคเหนือมีฝนตกจะมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นหวังว่าอนาคตอันใกล้ชาวนาจะมีน้ำเพื่อใช้ทำการเกษตรต่อไป


พิจิตรพบผู้ป่วยโควิด 63 ราย“ธรรมนัส”นำสิ่งของช่วยโรงพยาบาลสนาม

16 ก.ค. 2564

“ธรรมนัส”นำสิ่งของช่วยโรงพยาบาลสนามพิจิตรพบผู้ป่วยโควิด 63 ราย รมช.เกษตรรับปากว่าจะจัดหาอุปกรณ์เพิ่มเติมมาให้อีก เพื่อจะบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ป่วยติดเชื้อโค


ผู้ว่าฯพิจิตร ไฟเขียวตั้งโรงพยาบาลสนาม

15 ก.ค. 2564

ผู้ว่าฯพิจิตร ไฟเขียวตั้งโรงพยาบาลสนามและยังสั่งการให้อีก 10 อำเภอ ดำเนินการตั้งโรงพยาบาลสนามและเพิ่มเตียงอีกรวม 478 เตียง